Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa

27/03/2023 Nguyễn Xuân Thùy

Vào sáng ngày 23/3/2023, nhân dịp kỷ niệm 07 năm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 – 25/3/2023), Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cho gần 200 học sinh khoa Kinh tế - Xã hội khóa 2022 – 2024 với 02 chuyên đề: “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”“Sống tích cực” giúp các em có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống và tạo hiệu ứng lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Tham gia buổi sinh hoạt, nhà trường được đón tiếp 02 báo cáo viên là các chuyên gia về lĩnh vực xã hội đến chia sẻ với học sinh các chuyên đề trên.

Cô Lê Thị Thu Vân – Th.sĩ Xã hội học – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ chuyên đề “Sống tích cực”

Buổi sinh hoạt đã diễn ra rất sôi nổi, học sinh tham gia tích cực các hoạt động do báo cáo viên đưa ra. Qua đó cũng thấy được sự nhiệt tình và hứng thú của các bạn khi chia sẻ với báo cáo viên về những điều mà mình suy nghĩ.

Thầy Điểu Vượt – Giáo viên CTXH – Khoa KT – XH chia sẻ chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Các báo cáo viên đã chia sẻ những câu chuyện gần gũi để hướng các bạn học sinh đến với việc học cách nói lời xin lỗi và cảm ơn. Để có em cách suy nghĩ và lối sống tích cực nhằm xây dựng một tình bạn đẹp ở trường. Xin lỗi khi có lỗi và cảm ơn khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn bè và mọi người xung quanh, đó là những điều mà mỗi cá nhân đều phải tự rèn luyện.

Qua các chuyên đề này, nhà trường mong rằng các bạn học sinh sẽ thường xuyên chia sẻ, động viên và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập để tạo dựng được mối quan hệ bạn bè thân thiết, tốt đẹp, cùng nhau tiến bộ và luôn có những suy nghĩ lạc quan, tích cực trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt